Khẳng định thương hiệu từ chất lượng sản phẩm

Từ một doanh nghiệp nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, có cả những thất bại, nhưng đến nay, Công ty TNHH Đầu tư và xây dựng Long Thanh đã trở thành đối tác tin cậy, thường xuyên của không ít nhà thầu lớn nhỏ khắp trong Nam, ngoài Bắc. Với doanh thu mỗi năm vài chục tỷ đồng, không chỉ đóng góp cho ngân sách địa phương, doanh nghiệp còn giải quyết việc làm, đảm bảo đời sống cho nhiều lao động địa phương.

Với phương châm “khẳng định thương hiệu từ chất lượng sản phẩm”, Công ty TNHH Đầu tư và xây dựng Long Thanh đang là đối tác tin cậy cho nhiều nhà thầu lớn.

Mặc dù được cán bộ xã Tam Hợp giới thiệu trước, nhưng khi được mắt thấy về quy mô, dây chuyền sản xuất, hệ thống máy móc, nhà xưởng của Công ty TNHH Đầu tư và xây dựng Long Thanh, xã Tam Hợp, huyện Bình Xuyên, chúng tôi vẫn không khỏi bất ngờ về người sáng lập, chèo lái và lãnh đạo doanh nghiệp mới ở tuổi 35.

Đưa chúng tôi đi thăm một số máy móc vừa được chuyển từ Trung Quốc về xưởng sản xuất, anh Nguyễn Thành Luân cho biết: Công ty chuyên sản xuất, tư vấn, lắp đặt hệ thống ống gió và nhập khẩu, lắp đặt hệ thống điều hòa công nghiệp cho các công trình xây dựng.

Hiện, đơn vị đang chạy đua với thời gian để hoàn thành đúng tiến độ đơn hàng lớn vừa được ký kết hồi đầu tháng 1 vừa qua. Tuy thời gian gấp, số lượng hàng lớn nhưng chất lượng sản phẩm vẫn được đặt lên hàng đầu.

Anh Luân kể cho chúng tôi về những ngày đầu mới thành lập công ty: Năm 2011, sau khi tốt nghiệp Đại học Kiến trúc, sau nhiều năm lăn lộn với nhiều công việc, trong đó có việc lắp đặt hệ thống thông gió; nhận thấy nhu cầu lắp đặt, sử dụng ống gió trong các công trình xây dựng ngày càng cao, nhất là các tòa nhà cao tầng, nhà máy sản xuất, khu công nghiệp, trung tâm thương mại; trong khi thời điểm đó, trên địa bàn tỉnh chưa có doanh nghiệp nào sản xuất.

Nghĩ là làm, năm 2014, chàng trai Nguyễn Thành Luân mạnh dạn vay vốn ngân hàng, thuê nhà xưởng, đầu tư mua máy móc, thành lập công ty TNHH Đầu tư xây dựng Long Thanh.

“Vạn sự khởi đầu nan”, những ngày đầu mới thành lập, công ty gặp không ít khó khăn, trong khi nguồn vốn hạn chế, máy móc phải nhập khẩu của nước ngoài, người lao động phần lớn chưa có kinh nghiệm, tay nghề trong lĩnh vực này, công ty lại bỏ thêm thời gian, chi phí để đào tạo lại.

Tuy đã tìm hiểu khá kỹ lưỡng về dây chuyền sản xuất mới mẻ này và có nhiều năm “lăn lộn” trong việc lắp đặt hệ thống thông gió công nghiệp, nhưng khi bắt tay vào sản xuất, bản thân anh vẫn không tránh khỏi sự lúng túng, nhất là việc vận hành hệ thống máy móc.

Vì vậy, những sản phẩm đầu tiên ra lò chưa được như ý muốn, chất lượng chưa đảm bảo yêu cầu của đối tác, một số đơn hàng bị hủy, gây thiệt hại đáng kể.

Quyết tâm vượt qua khó khăn, anh Luân cùng Ban Giám đốc bàn bạc, xác định tuyển thêm một số kỹ thuật viên chuyên phụ trách vận hành, sửa chữa hệ thống máy móc.

Anh Luân cho biết: Việc đầu tư, mua sắm máy móc tiên tiến hiện đại, nhằm tạo ra những sản phẩm chất lượng tốt, mẫu mã đẹp được Ban Giám đốc quan tâm.

Hiện công ty đang áp dụng công nghệ dây chuyền tự động liền mạch với hệ thống Autoline 6. Đây là công nghệ hiện đại nhất của cả nước trong dây chuyền sản xuất ống gió.

Bên cạnh đó, công ty còn đầu tư mua sắm máy tạo bích đôi; máy cắt CNC Plasma; đảm bảo tất cả các khâu đều được thực hiện tự động, máy móc thay thế con người, đảm bảo chất lượng sản phẩm, giảm các khâu gia công thủ công, nâng cao năng suất lao động, giảm chi phí sản xuất.

Hiện công ty đang sản xuất hơn 500 mã sản phẩm thông gió có chất lượng tốt, mẫu mã đẹp như: Ống gió vuông, ống gió tròn, ống gió mềm. Ngoài ra, còn có một số phụ kiện dành cho hệ thống thông gió như cút gió vuông, cút gió tròn, chụp che mưa, chạc ống gió, côn chuyển ống gió vuông tròn…; đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật, chất lượng, mẫu mã đẹp, giá thành tốt.

Để không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, với phương châm: “Từng bước khẳng định thương hiệu bằng uy tín và chất lượng”, từ nhiều năm nay, Ban Giám đốc đã xây dựng quy chuẩn riêng cho từng mã sản phẩm; thực hiện giám sát chặt chẽ các khâu từ nguyên vật liệu đầu vào đến khi cho ra thành phẩm hoàn chỉnh.

Yêu cầu mỗi cán bộ, kỹ thuật viên, người lao động là một QC kiểm tra, thẩm định chất lượng sản phẩm do mình phụ trách để đảm bảo chất lượng sản phẩm đầu ra được tốt nhất.

Tiếng lành đồn xa, thương hiệu sản phẩm của công ty được nhiều đối tác tại các tỉnh thành trong cả nước đặt hàng như: Hà Nội, Bắc Ninh, Phú Thọ, Hải Dương…

Công ty còn liên kết với các doanh nghiệp cơ điện lớn của thành phố Hà Nội để cung cấp, lắp đặt hệ thống thông gió cho các công trình, dự án lớn, khu công nghiệp, nhà máy, trung tâm thương mại…

Để khuyến khích người lao động hăng hái thi đua lao động, sản xuất, bên cạnh thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách theo quy định, công ty xây dựng quy chế hoạt động. Hằng tháng, hằng quý, Ban Giám đốc tổ chức khen thưởng cho những cán bộ, kỹ thuật viên, người lao động có thành tích cao, có sáng kiến cải tạo kỹ thuật, năng suất lao động cao.

Sau hơn 6 năm thành lập, từ doanh thu vài tỷ/ năm, đến năm 2019, công ty đã đạt doanh thu 25 tỷ đồng.

Năm 2020, do ảnh hưởng của Covid-19, công ty vẫn đảm bảo doanh thu khá, hơn 15 tỷ đồng, nộp ngân sách hàng tỷ đồng; đảm bảo thu nhập cho 45 cán bộ, người lao động từ 7-18 triệu đồng/người/ tháng.

Nói về những dự định trong thời gian tới, Giám đốc trẻ Nguyễn Thành Luân cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục cải tiến hệ thống máy móc, mở rộng sản xuất một số mã sản phẩm mới, đáp ứng nhu cầu của thị trường; đồng thời tăng cường tìm kiếm các đối tác để mở rộng quy mô sản xuất của công ty, nâng cao đời sống cho người lao động.

Đến nay, Công ty TNHH Đầu tư và xây dựng Long Thanh đã đủ tự tin để ký kết các đơn hàng lớn và trở thành đối tác tin cậy của một số nhà thầu thi công của Hàn Quốc, Nhật Bản tại Việt Nam”.

Bài, ảnh: Kim Ngân

Theo : baovinhphuc.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *