Năm 2019, Công ty Honda Việt Nam đóng góp ngân sách Nhà nước trên 16.000 tỷ đồng

Những ngày giáp Tết, hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty Honda Việt Nam rất sôi động. Hàng nghìn công nhân ở các bộ phận luôn tất bật với việc lắp ráp, hoàn thiện, kiểm tra kỹ thuật những chiếc ô tô, xe máy mới để kịp đưa ra thị trường.

Ông Lê Hữu Phúc, Phó Tổng Giám đốc thứ nhất Công ty Honda Việt Nam cho biết, năm 2019, Công ty phải đối mặt với không ít khó khăn do thị trường xe máy bão hòa, thị trường ô tô chịu sự cạnh tranh gay gắt với các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp, kinh doanh cùng lĩnh vực. Tuy nhiên, với việc kịp thời thay đổi chiến lược sản xuất, kinh doanh, tập trung đổi mới mẫu mã, nâng cao chất lượng sản phẩm, hoạt động của Công ty có nhiều khởi sắc. Doanh nghiệp được tỉnh cấp phép mở rộng đầu tư, số lượng xe máy và ô tô bán ra trên thị trường giữ mức ổn định, thị trường xuất khẩu mở rộng ra các nước châu Âu, Nhật Bản, châu Mỹ với tổng giá trị gần 400 triệu USD.

Sau 23 năm đầu tư, phát triển tại tỉnh, Honda Việt Nam có 3 nhà máy sản xuất xe máy và 1 nhà máy sản xuất ô tô với 18 mẫu xe máy các loại, chiếm gần 80% thị phần xe máy Việt Nam. Đặc biệt, Công ty luôn đứng đầu về tỷ lệ nội địa hóa và là một trong 2 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có đóng góp cho ngân sách Nhà nước cao nhất từ trước đến nay, với trên 16.000 tỷ đồng trong năm 2019; tạo việc làm ổn định cho hơn 100 nghìn lao động.

Không chỉ đóng góp lớn cho thu ngân sách, giải quyết việc làm cho người lao động, những năm qua, Honda Việt Nam cũng là một trong những doanh nghiệp tiêu biểu tham gia các hoạt động cộng đồng, góp phần bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn. Hằng năm, Công ty đều dành hàng chục tỷ đồng cho các hoạt động từ thiện, nhân đạo; tổ chức các chương trình thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách, người nghèo, tiếp sức cho học sinh đến trường. Tính riêng từ năm 2018 đến nay, Công ty đã phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức đào tạo lái xe an toàn cho trên 21.000 người, tặng mũ bảo hiểm cho hơn 4 triệu học sinh khối tiểu học.

Với quyết tâm tạo lợi thế cạnh tranh bằng tạo ra các sản phẩm có chi phí thấp nhất, Honda Việt Nam sẽ tập trung phát triển các nhà máy sản xuất tại Việt Nam để tận dụng tốt các cơ chế, chính sách ưu đãi của Việt Nam. Cùng với đó, đa dạng các dòng sản phẩm hướng tới mọi đối tượng khách hàng. Đặc biệt, Công ty sẽ đưa ra thị trường các dòng xe mới chất lượng, giá cả cạnh tranh, mở rộng hệ thống đại lý, nâng cao chất lượng dịch vụ, chăm sóc khách hàng.

Theo: Thanh Nga (vinhphuc.gov.vn)

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.