Sôi động không khí làm việc tại các doanh nghiệp ngày cuối năm

Tết nguyên đán Canh Tý đang đến gần. Các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp đang thi đua đẩy mạnh sản xuất, tạo động lực cho chiến lược phát triển năm 2020. Tất cả đều hướng đến một chữ tín, một niềm tin cho sự phát triển.

Đến Công ty TNHH may mặc Việt Thiên, xã Vũ Di, huyện Vĩnh Tường những ngày cuối năm, chúng tôi cảm nhận rõ hơn không khí thi đua lao động sản xuất sôi động, khẩn trương ở tất cả các xưởng sản xuất.

Nhanh tay là những chiếc áo của đơn hàng cuối năm, chị Nguyễn Thị Hương, công nhân là của công ty chia sẻ: “Những ngày cận Tết, dù công việc gia đình bận rộn nhưng công nhân chúng tôi vẫn đi làm đúng giờ, làm việc hăng say với mong muốn hoàn thành cao nhất cao chỉ tiêu đã đề ra. Trước thông tin sẽ được công ty thưởng Tết, ai nấy đều phấn khởi, tích cực làm việc hơn.”


Như nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, Công ty TNHH may mặc Việt Thiên đang rất bận rộn cho những đơn hàng cuối năm

 

Bà Vũ Thị Lê Dung, Trưởng phòng nhân sự Công ty cho biết: Là đơn vị chuyên gia công may mặc cho các đối tác Nhật Bản và Mỹ với sản lượng 5 triệu sản phẩm/năm, những năm qua, Công ty đã tạo việc làm ổn định cho 2.800 lao động địa phương với mức lương bình quân từ 5,5 – 6 triệu đồng/người/tháng. Để hoàn thành kế hoạch sản xuất năm và đáp ứng đủ 50 đơn hàng cho đối tác dịp Tết nguyên đán, Công ty luôn chú trọng chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ đối với người lao động. Đặc biệt, ngoài các chế độ chính sách đãi ngộ như phụ cấp chuyên cần, tiền xăng xe, tiền ăn trưa, tiền tăng ca, công ty đã thực hiện tăng đơn giá sản phẩm, tạo động lực cho công nhân lao động thi đua sản xuất, đạt sản lượng cao hơn. Nhờ các hoạt động chăm lo kịp thời của công ty nên tâm lý người lao động rất an tâm, thoải mái khi ở lại cống hiến sức mình cho doanh nghiệp.

Tại công ty sản xuất phanh Nissin, xã Quất Lưu, Bình Xuyên, những chuyến xe chở hàng nối đuôi nhau ra vào tấp nập vận chuyển nguyên liệu và đưa sản phẩm của công ty đến các đại lý và người tiêu dùng. Được biết, trong năm qua, tình hình sản xuất kinh doanh của công ty được duy trì ở mức ổn định. Năm 2020, công ty đặt mục tiêu tiếp tục mở rộng đơn hàng, đồng thời, bảo đảm việc làm ổn định cho gần 2.300 công nhân, lao động với mức lương trung bình 6,8 triệu đồng/người/tháng. Để tiếp thêm năng lượng cho công nhân làm việc, vào dịp Tết, công ty đều thưởng cho mỗi công nhân 1 tháng lương cơ bản cùng với nhiều phần quà ý nghĩa.

Chị Nguyễn Thị Giang, công nhân xưởng gia công tay phanh chia sẻ: “Mới vào làm được hơn 2 năm, hiện mức lương cơ bản của tôi là 4.400 nghìn đồng. Tuy nhiên, ở tháng Tết, cộng cả lương cả thưởng và các chế độ phụ cấp thì dự kiến sẽ có khoảng hơn 10 triệu đồng. Số tiền này đủ để giúp tôi có điều kiện chăm lo Tết cho gia đình được đầy đủ, đầm ấm hơn. Bên cạnh đó, cùng với bảo đảm các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho công nhân, công ty còn luôn chú trọng đến các quy định của pháp luật về lao động, quy định trong thỏa ước lao động tập thể, thực hiện nghiêm túc công tác an toàn vệ sinh lao động, quan tâm khám định kỳ, chăm sóc sức cho người lao động… Nhờ vậy, chúng tôi rất yên tâm, phấn khởi làm việc.”

Mùa xuân đã cận kề, các doanh nghiệp đều tất bật và hối hả cho những đơn hàng cận Tết. Đó cũng là tiền đề cho một năm kinh doanh nhiều thành công và thắng lợi mới.

Theo: Lê Vân (vinhphuc.gov.vn)

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.