Tín hiệu vui sau sáp nhập trường học ở xã Tân Phong

Sau hơn 1 năm thực hiện sáp nhập trường tiểu học và THCS thành trường liên cấp, niềm vui của cô, trò Trường TH&THCS Tân Phong (Bình Xuyên) như được nhân đôi khi địa phương và ngành Giáo dục quan tâm đầu tư nhiều công trình khang trang. Kết quả trên cho thấy, chủ trương sáp nhập trường học của địa phương đã phát huy hiệu quả mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; sử dụng tiết kiệm, hiệu quả nguồn nhân lực và hệ thống cơ sở vật chất…

Công trình nhà điều hành của Trường TH&THCS Tân Phong (Bình Xuyên) đang được thi công, dự kiến đưa vào sử dụng trong năm học tới.

Có mặt tại Trường TH&THCS Tân Phong chúng tôi ghi nhận nhiều công trình nhà điều hành, nhà đa năng (khối THCS), bếp ăn và phòng học (khối tiểu học)… của nhà trường đang được các đơn vị thi công nỗ lực hoàn thiện để sớm đưa vào sử dụng trong năm học tới.

Theo Ban Giám hiệu Trường TH&THCS Tân Phong, năm học 2019 – 2020, nhà trường có 29 lớp với hơn 900 học sinh, trong đó, có hơn 300 học sinh khối THCS (9 lớp); hơn 600 học sinh khối tiểu học (20 lớp). Khi mới thực hiện sáp nhập, nhà trường gặp một số khó khăn do 2 cơ sở có vị trí xa nhau, 2 bậc học khác nhau nên công tác quản lý khá vất vả; cơ sở vật chất của trường còn thiếu, ảnh hưởng đến công tác giảng dạy…

Tuy nhiên, với những nỗ lực khắc phục khó khăn của tập thể giáo viên và học sinh, đến nay, công tác dạy và học ở Trường TH&THCS Tân Phong đã dần đi vào ổn định; kết quả chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn đều đạt kế hoạch, chỉ tiêu Phòng GD&ĐT huyện giao.

Cô giáo Nguyễn Tú Uyên, Phó Hiệu trưởng Trường TH&THCS Tân Phong cho biết: “Trước khi thực hiện sáp nhập, khối THCS thiếu nhà điều hành, nhà giáo dục thể chất, tuy nhiên, được sự quan tâm của địa phương và ngành Giáo dục nên năm học này các công trình đã được khởi công, đầu tư xây mới và dự kiến hoàn thành, đưa vào sử dụng trong năm học tới”.

Thời điểm này, Trường TH&THCS Tân Phong đang triển khai thi công 4 dự án với tổng mức đầu tư hàng chục tỷ đồng. Các dự án góp phần hoàn thiện cơ sở vật chất, phục vụ đắc lực cho công tác dạy và học, giúp nhà trường đáp ứng đủ điều kiện để sớm đạt trường chuẩn quốc gia mức độ II.

Cũng theo chia sẻ của Phó Hiệu trưởng nhà trường, sau khi thực hiện chủ trương sáp nhập, chất lượng giáo dục ở Trường TH&THCS Tân Phong có nhiều khởi khắc. Đáng chú ý, số lượng học sinh giỏi của nhà trường năm nay tăng gần 3 lần so những năm học trước. Thành tích trên giúp Trường TH&THCS Tân Phong vươn lên đứng top 5 trong huyện.

Theo: Hà Trần (baovinhphuc.com.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *